TƯ VẤN & THIẾT KẾ HỆ THỐNG

Hướng dẫn cách tính công suất lạnh lắp đặt hệ thống chiller

Hướng dẫn cách tính công suất lạnh lắp đặt hệ thống chiller 07/02/2020

Cách tính công suất lạnh lắp đặt chiller là không dễ dàng đối với hầu hết chủ đầu tư đang quan tâm lắp đặt chiller. Trong quy trình công nghệ sản xuất , bước giải nhiệt cho khuôn là rất quan trọng nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng đầu ra của sản phẩm. Nên việc tính chọn công xuất máy làm lạnh nước chiller cần có những công thức tính toán cụ thể để đảm bảo đủ công suất giải nhiệt cho dây chuyền sản xuất.

Sử dụng dầu máy nén khí cần lưu ý những gì?

Sử dụng dầu máy nén khí cần lưu ý những gì? 13/06/2019

Dù là máy nén khí trục vít hay máy nén khí piston đều cần sử dụng đến dầu để tiến hành bôi trơn các vòng bi, giải nhiệt và giảm độ ma sát các cụm chi tiết trong máy. Thêm vào đó, dầu có chức năng làm kín khe hở giữa hai trục vít ( đối với máy bơm khí nén trục vít), tạo thành buồng kín để nén không khí lên áp suất cao. Với chức năng và nhiệm vụ quan trọng như trên, do đó người dùng cần phải lưu ý những vấn đề trong việc thay thế dầu và lựa chọn dầu cho máy nén khí.

TỔNG HỢP CÁC LỖI MÁY NÉN KHÍ THƯỜNG GẶP VÀ CÁCH KHẮC PHỤC SỬA CHỮA

TỔNG HỢP CÁC LỖI MÁY NÉN KHÍ THƯỜNG GẶP VÀ CÁCH KHẮC PHỤC SỬA CHỮA 16/04/2019

Tổng hợp các lỗi máy nén khí thường gặp và cách khắc phục sửa chữa: máy nén khí không khởi động được, máy nén khí bị lỗi khi nhiệt độ cao, máy nén khí không lên áp suất, máy nén khí chạy không đủ áp lực, dầu máy nén khí thoát ta ngoài.

GIẢI PHÁP CHO MÁY NÉN KHÍ MÙA HÈ

GIẢI PHÁP CHO MÁY NÉN KHÍ MÙA HÈ 14/03/2019

Mùa hè đến mang theo bầu không khí nóng nực khó chịu vì nhiệt độ môi trường tăng lên cao có thể lên tới trên 400C. Như chúng ta đã biết, khi Máy Nén Khí hoạt động sẽ sinh ra một lượng nhiệt lớn. Nếu không làm mát kịp thời cho dầu bôi trơn thì Máy Nén Khí không thể hoạt động được ( T0 dầu bôi trơn lớn hơn 1100C ). Khi đó cơ cấu bảo vệ nhiệt độ của Máy Nén Khí sẽ hoạt động không cho phép máy chạy tránh tình trạng dầu bị keo, hỏng bi đầu nén, tắc két, có thể biến dạng trục vít, …

Vậy dấu hiệu nhận biết máy chạy T0 cao như thế nào? Khi đó máy báo lỗi ra sao? Quan trọng nhất là làm thế nào để giảm T0 hoạt động của Máy Nén Khí? Sau đây...

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý VỀ LỌC GIÓ CỦA MÁY NÉN KHÍ

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý VỀ LỌC GIÓ CỦA MÁY NÉN KHÍ 14/03/2019

Lọc gió máy nén khí là bộ phận rất quan trọng, có tác dụng ngăn bụi bẩn từ ngoài môi trường đi vào trong cụm đầu nén của máy nén khí trong quá trình hoạt động. Vậy, lọc gió hoạt động như thế nào, làm sao để giữ bộ phận này luôn sạch sẽ?

Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những thao tác đơn giản nhất để bộ phận lọc gió luôn sạch sẽ, đảm bảo cho máy nén khí hoạt động tốt.

MÁY NÉN KHÍ KHÔNG TỰ NGẮT LÀ DO ĐÂU ?

MÁY NÉN KHÍ KHÔNG TỰ NGẮT LÀ DO ĐÂU ? 11/03/2019

Sau một thời gian sử dụng, mặc dù công tác bảo dưỡng máy nén khí vẫn được tiến hành đều đặn tuy nhiên máy vẫn gặp sự cố tự ngắt khi đang vận hành khiến hiệu quả công việc không được như mong muốn. Vậy làm thế nào để máy nén khí không tự ngắt khi đang hoạt động? Xem ngay bài viết dưới đây:

Thong ke