Máy nén khí trục vít không dầu

14:32 03/06/2020

 

MÁY NÉN KHÍ TRỤC VÍT KHÔNG DẦU

 

 

 

Doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu mua một máy nén khí trục vít không dầu để phục vụ cho quá trình sản xuất của công ty và bạn chưa hề có một chút thông tin nào về dòng máy nén khí này ? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết nhất về máy nén khí trục vít không sử dụng dầu 

 

Thế nào là máy nén khí trục vít không dầu ?

 

 

Máy nén khí trục vít không dầu hitachi 22kw

Máy nén khí trục vít không dầu hay còn gọi là máy nén khí khô vì bởi đầu nén khí (cặp trục vít) hoàn toàn khô, không được ngâm hoàn toàn trong dầu như máy nén khí trục vít có dầu. Do vậy nhiệt độ đầu nén máy nén khí không dầu thường cao hơn gấp ba lần so với máy nén khí có dầu (khoảng hơn 300 độ C) do không được làm mát bằng dầu, tốc độ vòng quay của động cơ điện hay của cặp trục vít cũng cao hơn gấp bốn lần (khoảng 18.000 vòng/phút) do cặp trục vít không không có dầu để bịt kín khe hở giữa cặp trục vít nên tốc độ quay cần phải gấp bốn lần mới có thể đạt được áp lực như máy nén khí có dầu.

Mặt khác do đầu nén trục vít khô nên khe hợp giữa cặp trục vít này cực kỳ nhỏ do vậy khi đến chế độ đại tu máy nén khí thì cần phải mua mới hoàn toàn đầu nén mà không thể thay thế vòng bi đầu nén như loại máy nén khí không dầu bôi trơn bằng nước (hay còn gọi máy nén khí không dầu ướt).

 

 

Dòng máy và tên gọi

 

 

 

Máy nén khí trục vít không dầu

– Model máy nén khí cũ gồm: DSP-37A(T)(R)5II, DSP-37VA(T)(R)5II trong đó
D ký hiệu của Dry (loại máy nén khí khô)
S ký hiệu của Screw Type (loại trục vít)
P ký hiệu của Package Type (loại đóng hộp – có vỏ máy)
37 là ký hiệu của 37kw

A ký hiệu của Air Cooled Type (loại làm mát máy nén khí bằng quạt gió cưỡng bức). Nếu máy nén khí được làm mát bằng nước thì ký hiệu bằng W (water cooled type)

T ký hiệu Two (loại 2 cấp nén – 2 đầu nén trục vít) nếu không có chữ T thì là loại 1 cấp nén. Loại 1 cấp nén dùng cho máy nén khí loại nhỏ từ 15kw – 55kw và áp lực tối đa đạt 7 bar. Còn khí cần lưu lượng lớn hơn hoặc áp lực lớn hơn ( tối đa 10 bar đối với máy Hitachi ) thì cần phải 2 đầu nén trục vít mới đạt được.

V ký hiệu của V type: đây là máy nén khí điều khiển bằng biến tần tức là tốc độ đầu nén khí sẽ quay nhanh hay chậm tùy thuộc vào biến thiên về lượng khí nén cần tiêu thụ. Với loại máy nén khí điều khiển bằng biến tần sẽ rất tiết kiệm điện năng cho người sử dụng khi có sự biến thiên lớn về lượng khí sử dụng. Giá máy nén khí Hitachi loại V thường đắt hơn khoảng 35 – 40% so với máy nén khí loại S.

5 ký hiệu Frequency (tần số 50 Hz phù hợp với tần số điện áp tại Việt Nam)

R ký hiệu của With a build-in Air Dryer (loại máy nén khí có máy sấy khí đi kèm). Nếu không thấy ký hiệu R thì có nghĩa máy nén khí không có máy sấy khí đi kèm, ta cần mua máy sấy khí bên ngoài để lắp cùng máy nén khí.

II ký hiệu Type II (dòng máy nén khí trục vít không dầu Hitachi đời thứ 2, còn đời 1 là loại máy nén khí cũ được sản xuất cách đây khoảng 10 năm)

– Model máy nén khí không dầu mới gồm: DSP-100A(R)5MN, DSP-37VA(R)5MN trong đó các ký hiệu đa số là giống nhau chỉ thêm ký hiệu N (Next Series – Loại máy nén khí đời tiếp theo). Còn ký hiệu M – Main Voltage (điện áp chính , điện áp thường dùng 400 V) nếu ký hiệu M được thay bằng ký hiệu L (Low Voltage – điện áp thấp 200 V) là điện áp dùng tại Nhật Bản.

 

Công ty Ichi Vina là đối tác uy tín của Hitachi Việt Nam chuyên cung cấp máy nén khí chính hãng của Hitachi với giá cả cạnh tranh nhất thị trường. Mọi chi tiết liên hệ : 0986226386 hoặc 0989467833

 

 

 

 

 

 

Thong ke