CHILLER ORION

Showing all 5 results

Máy Chiller Orion

Máy làm mát nước Orion là một trong những sự lựa chọn hàng đầu về máy làm lạnh công nghiệp. Với nhiều lựa chọn về công suất và được thiết kế nhỏ gọn phù hợp với dây chuyền sản xuất hoặc sử dụng riêng .

Tổng quan về Chiller Orion

Với ưu điểm vượt trội tính năng nhỏ gọn, tiết kiệm năng lượng. Tiết kiệm năng lượng đến 57%. Máy water chiller thuộc dòng này đáp ứng được tải làm việc với mức sử dụng năng lượng thấp nhất. (Được so sánh với dòng điều khiển bằng gas nóng ở mức 30% tải).

Dải điều khiển nhiệt độ chất lỏng rất rộng. Người sử dụng có thể cài đặt nhiệt độ chất lỏng trong khoảng từ 5~35 độ C. Lựa chọn sử dụng môi chất lạnh thân thiện với môi trường. Sử dụng môi chất lạnh R407C không làm phá hủy tần ô zon. Thiết bị bao gồm chức năng giao tiếp dữ liệu như các thiết bị tiêu chuẩn.

Cho phép điều khiển nhiệt độ thông qua giao tiếp RS232C hoặc RS422. Tối đa hiệu năng với 3 biến tần cho bơm nước, lốc nén và quạt giải nhiệt.

Nguyên lý hoạt động  Chiller Orion

Thiết bị hoạt động theo nguyên lý sau: Áp dụng sự chuyển đổi lý tính trạng thái vật chất: hơi nước ngưng tụ thành lỏng, lỏng ngưng tụ thành rắn.

Rắn sang lỏng, lỏng sang khí thì quá trình sẽ thu nhiệt: tức là lấy nhiệt từ môi trường xung quanh và làm cho môi trường đó bị mất nhiệt và lạnh đi. Ngược lại quá trình đó sẽ tỏa nhiệt.

Hệ thống làm lạnh áp dụng cơ bản về quá trình lỏng sang khí (quá trình bay hơi) để thu nhiệt xung quanh môi trường và làm cho môi trường đó lạnh đi. Sau đó quá trình ngược lại: Gas trạng thái hơi áp suất thấp được nén từ máy nén, qua máy nén gas trạng thái hơi áp suất cao được giải nhiệt từ cooling tower hoặc dàn ống đồng thổi qua thu nhiệt, sẽ chuyển hoàn toàn sang lỏng trở thành một chu trình kín. Giữa 2 trạng thái gas lỏng và gas hơi được điều chỉnh bằng van tiết lưu.

Cấu tạo Chiller Orion

Thông thường một hệ thống chiller bao gồm 4 phần chính:

  • Máy nén lạnh: máy nén lạnh hiện nay có rất nhiều máy nén, bao gồm: máy nén piston nếu nén 1 cấp thường là máy nhỏ hơn 3Hp áp dụng cho dân dụng, máy nén 2 cấp thì chủ yếu áp dụng cho công nghiệp chạy âm sâu có công suất tới hàng HP; máy nén xoắn ốc: loại máy nén này có tỉ số nén trung bình nhưng lưu lượng lớn, thường áp dụng cho chiller chạy dương có công xuất < 30 Hp; máy nén trục vít: loại máy nén này có tỉ số nén trung bình lưu lượng lớn áp dụng cho chiller chạy dương có công suất >30 HP; máy nén li tâm (loại li tâm nhỏ turbo 60 tons -300 tons, và li tâm lớn từ 300 tons đến hàng ngàn tons).
  • Dàn nóng Chiller (bình ngưng ống chùm): ống đồng có dạng thẳng từ đầu này sang đầu kia, nước sẽ được bơm qua dàn ống chùm, và sẽ giải nhiệt cho gas.
  • Dàn bay hơi Chiller có ba loại sau: bay hơi loại khô: nước dẫn qua bình, gas bay hơi bên trong ống đồng, nhờ các tấm định nước mà nước chảy theo dạng hình sin, tăng quãng đường nước chảy và tăng hiệu suất trao đổi nhiệt; bay hơi loại ngập dịch, loại này thường áp dụng cho những máy có công suất lớn 100 tons lạnh trở lên. Nước sẽ chảy trong ống chùm, gas lạnh sẽ sôi xung quanh tối ưu hóa chuyền nhiệt; bay hơi bằng tấm phe inox: được đặt biệt dùng cho ngành thực phẩm và ngành hóa chất (ít tác dụng với inox)
  • Tủ điều khiển có tác dụng điều khiển hoạt động của Chiller: với máy nén xoắn ốc không có điều khiển tải, chỉ điều khiển on-of; với máy nén trục vít điều khiển giảm tải 25%-50%-75%-100% sử dụng thanh trượt làm giảm tỉ số nén.

Ưu điểm máy làm lạnh Orion

  • Tiết kiệm năng lượng đến 57%

Những máy chiller thuộc dòng này đáp ứng được tải làm việc với mức sử dụng năng lượng thấp nhất.

(Được so sánh với dòng điều khiển bằng gas nóng ở mức 30% tải)

  • Có thể điều khiển được chính xác nhiệt độ của chất lỏng

MÁY LÀM LẠNH NƯỚC  nhận biết được nhiệt độ của chất lỏng và điều chỉnh tốc độ của máy nén phù hợp với yêu cầu, vì vậy MÁY LẠNH CHILLER đạt được khả năng điều khiển chính xác nhiệt độ ở mức ± 0.2 ~ ± 0.1oC. (Nếu có yêu cầu cao về độ chính xác nhiệt độ, khách hàng có thể liên hệ, trao đổi với chúng tôi để có phương án giải quyết tốt nhất).

  • Lựa chọn sử dụng môi chất lạnh thân thiện với môi trường

Sử dụng môi chất lạnh R407C không làm phá hủy tần ôzôn.

  • Thiết bị bao gồm chức năng giao tiếp dữ liệu như các thiết bị tiêu chuẩn

Cho phép điều khiển nhiệt độ thông qua giao tiếp RS232C hoặc RS422.

Công suất lạnh (ở điều kiện: Nhiệt độ nước làm mát: 32oC – Môi chất: Nước máy)