LỌC SẤY KHÍ ORION

Showing all 4 results

Lọc sấy khí Orion

Là bộ lọc nằm trên đường ống máy nén khí. Chức năng: lọc tách nước, lọc tách dầu, lọc bụi bẩn, lọc mùi. Bộ lọc khí nên chọn model có lưu lượng xử lý lớn hơn lưu lượng của máy nén khí.

Bộ lọc Orion được chia làm 4 loại như sau:

  1. BỘ LỌC TÁCH NƯỚC Orion DSF-AL  

DSF-AL là từ viết tắt của Drain Super Filter- Aluminum có nghĩa là bộ lọc tách nước hiệu suất cao – vỏ ngoài bằng chất liệu nhôm ( để phân biệt với loại vỏ ngoài chất liệu bằng Inox 304 có kí hiệu là SUS).

Là cấp lọc đầu tiên trong hệ thống xử lý khí nén của Orion. Lọc sơ cấp Orion DSF-AL được lắp trước máy sấy, có chức năng tách, lọc các phân tử nước, bụi bẩn có kích thước lớn hơn 5 micron mà không làm giảm hiệu suất lọc. Sở dĩ lọc này được lắp trước máy sấy nhằm mục đích loại bỏ một lượng nhỏ nước trước khí vào máy sấy để giảm tải cho máy sấy, để máy sấy làm việc hiệu suất cao hơn, tách nước tốt hơn và giúp cho khí nén khô hơn.

Khi khí nén qua bộ lọc này áp lực tổn hao ( giảm áp) đi là 0.005 Mpa hoặc thấp hơn. Đây có thể nói là mức độ tổn ấp rất thấp nhưng hiệu suất lọc vẫn cao. Đó là thành công của Orion trong việc thiết kế các lõi lọc có hiệu suất cao

Tất cả các bộ lọc Orion DSF-AL đều được tích hợp van xả tự động.

Những lọc nhỏ dưới DSF400-AL thì xả tự động được tích hợp sẵn ở dưới đáy dưới dạng phao, khi nào có nước phao dâng lên mở van và xả tự động. Còn các bộ lọc lớn hơn thì van xả được tách ra và là phụ kiện đính kèm bộ lọc, khi nào lắp đặt các bạn xoáy vào phía dưới bộ lọc là được.

Tuổi thọ của các lõi lọc của bộ lọc sơ cấp Orion DSF-AL là 1 năm hoặc hơn. Tùy vào điều kiện môi trường làm việc thực tế mà thay cho đúng thời hạn. Hoặc trên bộ lọc có 1 đồng hồ chênh áp, quý khách có thể dựa vào độ chênh áp trên đồng hồ để thay lõi lọc.

  1. BỘ LỌC KHÍ ( LỌC THÔ ORION) LSF-AL

Bộ lọc khí thô Orion hay còn gọi là lọc thô Orion hay lọc sơ cấp Orion . LSF-AL là chữ viết tắt cho cụm từ Line Super Filter – Alumium tức là bộ lọc thô hiệu suất cao của Orion

Bộ lọc thô Orion LSF-AL được lắp sau máy sấy có thể lọc được các hạt bụi có kích thước nhỏ lên tới 1 micron với hiệu suất lọc là 99.999%.
Bộ lọc thô Orion LSF-AL được khuyến cáo phải lắp sau máy sấy bởi vì lõi lọc của LSF có thành phần là vải, lớp giấy và lớp sợi thủy tinh xếp chồng lên nhau. Nếu lắp đặt bộ lọc thô LSF trước máy sấy- môi trường còn rất nhiều nước thì lõi lọc sẽ bị ngâm trong nước, lâu ngày lõi lọc sẽ bị mục nát không có khả năng lọc được nữa. Chính vì vậy khi lắp đặt bộ lọc này phải lưu ý ( rất nhiều nhà máy lọc bộ lọc LSF trước máy sấy và bộ lọc MSF sau máy sấy).

Áp lực bị tổn hao khi khí nén qua bộ lọc LSF là 0.005 MPa. Bộ lọc thô Orion LSF có thêm 1 đồng hồ chênh áp ở mỗi bộ lọc để theo dõi tình trạng lõi lọc đã bị tắc hay chưa? Thông thường tuổi thọ của lõi lọc là 1 năm hoặc hơn thế nữa. Thực tế dựa vào đồng hồ chênh áp có thể biết chính xác lúc nào cần thay thế lõi lọc.

Bộ lọc khí thô Orion LSF-AL với chức năng lọc nước, lọc dầu, lọc bụi nên lọc luôn có van xả tự động tích hợp cùng bộ lọc ( với những bộ lọc nhỏ) hoặc có bộ xả tự động lắp ngoài cũng đi cùng bộ lọc. Ngoài ra bộ lọc còn có thêm một đồng hồ chênh áp DG50A để theo dõi thời gian thay lọc cho đúng với thực tế sử dụng

  1. BỘ LỌC KHÍ (LỌC TINH ORION)MSF-AL

Lọc tinh Orion MSF-AL hay còn gọi là bộ lọc thứ cấp Orion được viết tắt cho các từ Mist super Filter- Alumium từ là lọc hơi sương hiệu suất cao

Bộ lọc khí tinh Orion hay lọc khí thứ cấp Orion được lắp sau máy sấy khí với chức  năng chính là lọc dầu và những tinh thể dầu có kích thước nhỏ 0.01 micron với hiệu suất lọc rất cao lên tới 99.999%. Tức là mọi hạt có kích thước lớn hơn 0.01 micron khi đi qua lọc này đều được giữ lại. Lượng dầu còn lại sau khi đi qua lọc này là rất nhỏ 0.01 wt/ppm.

Lõi lọc của lọc khí thứ cấp Orion MSF-AL có bao gồm nhiều lớp sợi vải, giấy, thủy tinh… xếp chồng nên nhau với mắt lưới rất nhỏ. Tuổi thọ của lõi lọc khí là 1 năm sử dụng, nhưng tùy thuộc vào thực tế môi trường làm việc mà thay thế cho hợp lý để tránh lãng phí điện năng do tắc lọc gây ra.

Bộ lọc sơ cấp Orion có đồng hồ chênh áp DG50A kèm theo để thoi dõi độ chênh áp của lõi lọc và thay thế dùng thời gian. Đồng thời bộ lọc này cũng tích hợp van xả tự động trong từng bộ lọc ( lọc nhỏ) hoặc van xả tự động kèm ngoài( với lọc to).

  1. BỘ LỌC KHÍ (LỌC KHỬ MÙI ) KSF-AL

Bộ lọc khử mùi KSF hay bộ lọc khí siêu tinh hoặc bộ lọc khí than hoạt tính Carbon  và là bộ lọc khí cuối cùng trong hệ thống khí nén. KSF-AL là các chữ cái viết tắt cho các chữ tiếng anh Carbon Supper Filter – Alumium. 

Bộ lọc khử mùi Orion KSF có chức năng lọc mùi hay khử mùi trong khí nén ví dự như hơi dầu, hơi mốc…Bộ lọc này được sử dụng nhiều trong các nhà máy thực phẩm, dược phẩm hoặc nhà máy sữa… với nhu cầu khí sạch hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Bộ lọc siêu tinh Orion được lắp đặt sau máy nén khí, sau cùng sau các bộ lọc khác LSF, MSF nhằm lọc những tinh thể nhỏ nhất còn lại. Cấp lọc của bộ lọc khử mùi Orion là 0.003 micron.

Lõi lọc của bộ lọc khử mùi này là các sợi carbon hoạt tinh ( sợi than hoạt tính) và các sợi vải xếp chồng lên nhau. Tuổi thọ của lõi lọc này thưởng cao hơn các lõi lọc khác bởi vì đây là cấp lọc cuối cùng. Khi đi qua các lọc sơ cấp thì các thành phần như nước, bụi bẩn, hơi dầu đã được lọc hết. Đến lượt mình thì lọc khử mùi Orion chỉ lọc các tinh thể nhỏ hoặc mùi của khí nén.