MÁY SẤY KHÍ ORION ARX

Showing 1–12 of 18 results

Máy sấy khí nén Orion

Tại Việt Nam, dòng máy sấy khí nén Orion ARX được sử dụng phổ biến rộng rãi. Dựa theo lưu lượng khí, dòng model ARX được phân loại theo công suất lớn và công suất nhỏ. Máy sấy khí nén Orion tách nước theo nguyên lý dùng ga lạnh ngưng tụ nước, tách nước ra khỏi khí.

1.Nguyên lý hoạt động máy sấy khí

Máy sấy khí ga lạnh Orion hoạt động theo nguyên lý dùng gas lạnh để ngưng tụ nước. Môi chất lạnh có thể là gas R22, R134a, R407C. Gas lạnh này sẽ làm hơi nước trong khí nén ngưng tụ thành giọt và tách ra khỏi khí nén. Nhiệt độ điểm sương của dòng máy này khoảng từ 3oC- 10oC. Để dễ hình dung thì có thể xem hoạt động của điều hòa nhiệt độ. Nguyên lý hoạt động của máy sấy khí gas lạnh giống như hoạt động của điều hòa nhiệt độ của gia đình bạn. Nhưng máy sấy có thể chịu được áp lực không khí cao ( 10 bar).

2.Cấu tạo máy sấy khí ga lạnh Orion

Máy sấy khí Orion có cấu tạo ngoài rất đơn giản

Những ưu điểm nổi bật trong cấu tạo bên trong của máy sấy khí Orion:
Máy sấy khí thì bộ phận quan trọng nhất chính là dàn trao đổi nhiệt-Heat Exchanger

– Máy sấy khí Orion tích hợp hai dàn trao đổi nhiệt trong một bình trao đổi nhiệt. Vỏ của bình trao đổi nhiệt bằng thép không rỉ SUS nhằm duy trì áp lực tốt nhất. Do đó áp lực bị tổn hao khi qua máy sấy khí Orion rất nhỏ( dưới 0.015 Mpa).
– Ống tản nhiệt dạng turbo ở bình trao đổi nhiệt thứ nhất ( primary heat exchanger) giải nhiệt cho khí nén trước hiệu quả giúp quá trình tách nước khỏi khí nén hiệu suất tốt hơn.
– Phin dạng sóng chéo trong dàn trao đổi nhiệt thứ hai tách phần lớn lượng nước từ khí nén mà không làm tổn hao áp lực khi qua các ống tản nhiệt này.

– Máy sấy khí Orion hiện này sử dụng gas R134a, R410A thân thiện với môi trường. Những model máy lớn thì dùng gas 407C không hủy hoại môi trường
– Ống dẫn gas là ống đồng mạ Nikel chống ăn mòn và bảo vệ gas rò rỉ. Máy sấy khí Orion trước đời trước hoặc máy sấy khí hãng khác dùng ống dẫn gas bằng đồng. Ống dẫn gas bằng đồng lâu ngày sẽ bị mòn và có lỗ bục nhỏ gây rò rỉ gas.
– Máy sấy khí ga lạnh Orion hoạt động hiệu quả ngay ở khi thời tiết khắc nghiệt. Nhiệt độ môi trường có thể lên tới 43oC.

3.Thông số kỹ thuật của máy sấy khí Orion

Máy sấy khí gas lạnh Orion có hai loại: Dòng máy sấy khí tiêu chuẩn và dòng máy sấy khí chịu được nhiệt độ đầu vào cao.

  • Dòng máy sấy khí tiêu chuẩn( standard inlet air temp.model): là dòng máy thường, các thông số được tính ở điều kiện thường:

– Nhiệt độ khí nén đầu vào: 35oC, nhiệt độ cao nhất chịu được là 50oC
– Nhiệt độ môi trường: 30oC, cao nhất là 43oC
– Nhiệt độ điểm sương: 3-10oC
– Áp lực khí nén: 0.69Mpa – 7 bar
Thông số kỹ thuật của từng máy sấy khí chi tiết như sau:

* Air processing capacity figures are based on AIR and adjusted to atmospheric pressure, 32oC, 75% RH

* Refer to the specifications sheet for futher details

Dòng máy sấy khí tiêu chuẩn của Orion ARX-J chỉ chịu được khí nén đầu vào có nhiệt độ thấp ( nhỏ hơn 50oC). Nếu máy nén khí giải nhiệt không tốt, nhiệt độ khí nén cao hơn 50oC thì hiệu suất tách nước của dòng máy sấy khí này sẽ giảm xuống. Chính vì vậy, dòng máy sấy khí Orion tiêu chuẩn này chỉ được chọn và sử dụng ở các nước có khí hậu mát mẻ ôn đới hoặc xứ lạnh.

  • Dòng máy sấy khí nhiệt độ cao( High inlet air temp.model): là dòng máy sấy khí được thiết kế sử dụng với điều kiện khắc nghiệt hơn:

– Nhiệt độ khí nén đầu vào: 50oC, nhiệt độ cao nhất chịu được lên tới 80oC
– Nhiệt độ môi trường: 30oC, cao nhất là 43oC
– Nhiệt độ điểm sương: 3-10oC
– Áp lực khí nén: 0.69Mpa – 7 bar

Dòng máy sấy khí Orion cao cấp ARX-HJ có thể chịu được khí nén có nhiệt độ cao lên tới 80oC. Dòng máy sấy khí này được chọn và sử dụng ở các nước có khí hậu nóng bức như Việt Nam hoặc các nước Đông Nam Á.