SỬA CHỮA BẢO DƯỠNG CHILLER

Showing all 8 results

BẢO DƯỠNG SỬA CHỮA CHILLER

Chiller đóng vai trò quan trọng trong việc giải nhiệt, làm mát và có tính ứng dụng cao. Hệ thống Chiller muốn hoạt động tốt thì cần phải có sửa chữa bảo dưỡng chiller thường xuyên.
Những thiết bị máy móc này sau một thời gian sử dụng có thể gặp phải các vấn đề bên trong. Có thể gây ảnh hưởng tới quy trình vận hành của toàn bộ hệ thống.

ICHI VINA tự hào là đơn vị uy tin chất lượng với dịch vụ bảo trì bảo dưỡng Chiller. Với đội ngũ kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm hoạt động sửa chữa Chiller.

Trong quá trình sử dụng, hệ thống Chiller có thể gặp một số lỗi như sau:

1. Máy nén của hệ thống Chiller bị hết gas (hoặc thiếu gas)

Máy nén bị hết gas thiếu gas là nguyên nhân thường gặp khiến cho hệ thống Chiller bị hỏng không hoạt động. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy nén hết gas có thể do hệ thống ống dẫn khí gas bị rò rỉ. Khi máy nén thiếu gas hoặc hết gas sẽ có hiện tượng: Máy không lạnh (hoặc lạnh kém), van ống nhỏ của giàn nóng có hiện tượng bám tuyết, khi dùng máy đo dòng điện định mức sẽ thấy dòng điện hoạt động thấp hơn dòng định mức ghi trên máy, áp suất gas hút về máy nén cũng sẽ thấp hơn so với bình thường. Trên dàn lạnh cũng sẽ có báo lỗi và máy sẽ bị tắt sau khoảng 5-10 phút chạy.

Cách khắc phục lỗi thiếu gas: Thợ sửa chữa chiller cần kiểm tra hệ thống ống dẫn gas, van gas xem có bị rò rỉ hay không. Nếu có cần hàn hoặc thay lại ống dẫn gas. Sau đó nạp thêm gas cho máy nén.

2. Máy nén không chạy

Máy nén không chạy là một trong Các lỗi thường gặp của Chiller. Khi máy nén không chạy có thể bắt nguồn từ một số nguyên nhân như: Board điều khiển bị hỏng, Contactor chưa đóng, hệ thống mạch trong máy nén bị hở, tụ máy nén bị hư, quạt dàn nóng bị hỏng, motor máy nén không quay, một trong các cuộn dây động cơ bên trong máy nén bị hỏng.

Cách khắc phục: Khi thấy máy nén không chạy, bạn cần kiểm tra xem máy nén bị lỗi nào trong các lỗi trên. Sau đó, cần thay thế động cơ cho máy nén.

3. Máy nén chạy ồn bất thường

Máy nén chạy ồn bất thường có thể do gas dư, hoặc chi tiết nào đó bên trong máy nén bị hỏng, các bulong ốc vít bị lỏng lẻo, các tấm vận chuyển máy nén chưa được tháo…

Cách khắc phục: Khi máy nén chạy ồn bất thường bạn cần kiểm tra xem nguyên nhân máy nén bị ồn là do đâu. Trường hợp gas dư thì cần rút bớt lượng gas. Máy nén hỏng thì cần thay máy nén mới, vặn lại các ốc vít bu lông cho chắc lại.

4. Nhiệt độ quá lạnh

Đôi khi bạn sẽ cảm thấy nhiệt độ quá lạnh ở khu vực làm lạnh. Nhiệt độ quá lạnh có thể do bộ điều khiển nhiệt độ của Chiller đã bị hư hoặc cũng có thể do chỉnh nhiệt độ quá thấp.

Cách khắc phục: Bạn cần kiểm tra lại bộ điều khiển nhiệt độ, nếu bị hư thì cần sửa chữa hoặc thay thế. Đồng thời chỉnh lại nhiệt độ cho phù hợp.

5. Máy hoạt động nhưng không lạnh

Máy hoạt động không lạnh là khi Chiller hoạt động nhưng lại không làm lạnh được thì có thể máy nén thiếu gas hoặc do đường ống dẫn gas bị rò rỉ, tắc nghẽn có vật cản trở. Cũng có thể bộ lọc gió hoặc dàn lạnh bị bẩn khiến không đủ không khí đi qua. Ngoài ra dàn ngưng tụ bị bẩn tắc nghẽn cũng gây ra tình trạng chiller hoạt động nhưng không lạnh. Bên cạnh đó, chiller hoạt động quá tải cũng khiến nhiệt độ lạnh không như yêu cầu.

Cách khắc phục: Kiểm tra lượng gas, đường ống dẫn gas, vệ sịnh lại lọc gió, giàn lạnh, dàn ngưng tụ. Đảm bảo không khí trong máy lạnh được lưu thông, sử dụng máy chiller công suất phù hợp với không gian cần làm lạnh.

Vì vậy, quy trình sửa chữa bảo dưỡng Chiller để đảm bảo máy móc luôn vận hành trơn tru. Bên cạnh đó tránh thất thoát thời gian hoạt động và ảnh hưởng tới các bộ phận khác.
Việc bảo trì, bảo dưỡng Chiller định kỳ sẽ làm tăng tính liên tục, tăng độ an toàn và tin cậy của máy. Kéo dài tuổi thọ cho máy, giúp giảm chi phí sản xuất, tránh tình trạng hỏng hóc không cần thiết. Việc bảo dưỡng hệ thống định kỳ là phương pháp duy trì hoạt động ở mức chi phí thấp nhất. Đây là biện pháp tối ưu cho ngân sách tài chính hoạt động của doanh nghiệp.