ỨNG DỤNG MÁY CHILLER

MỘT SỐ ỨNG DỤNG PHỔ BIẾN CỦA HỆ THỐNG CHILLER

 

-Máy làm  lạnh nước chiller đã không còn quá xa lạ đối với người Việt Nam .Có cấu tạo gồm 4 bộ phận chính : máy nén khí,thiết bị bay hơi ,thiết bị ngưng tụ ,van tiết lưu kèm theo các bơm nước,tháp giải nhiệt …

-Hệ thống Chiller hoạt động dựa trên nguyên lý chuyển hóa trạng thái của nước. Nước từ dạng khí ngưng tụ chuyển thành dạng lỏng; dạng lỏng đông đặc thành rắn.

-Ở quá trình thu nhiệt trong hệ thống, nước được chuyển hóa từ thể rắn sang lỏng rồi sang khí. Có nghĩa là dùng nhiệt môi trường xung quanh, làm mát môi trường và giảm nhiệt độ. Nếu xảy ra ngược lại sẽ là quá trình tỏa nhiệt.

-Hệ thống Chiller thường áp dụng quá trình hóa lỏng sang khí (bay hơi nước) để thu được nhiệt xung quanh và làm lạnh chúng: gas lỏng bay hơi và thu nhiệt từ nước khiến nước lạnh đi theo yêu cầu.

-Ở quá trình ngược lại: gas hơi áp suất được nên gas lạnh. Khi đi qua máy nén thì gas ở trạng thái hơi áp suất cao sẽ được giải nhiệt hoàn toàn để trở thành dạng lỏng trong một chu trình khép kín. Hệ thống được điều chỉnh bằng van tự động

Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến của chiller.

 

1/NGÀNH CÔNG NGHIỆP NHỰA.

– Trong ngành công nghiệp nhựa, hệ thống Chiller làm mát nhựa nóng sau khi được tiêm, thổi, ép đùn . Chiller cũng có thể hạ nhiệt những thiết bị được sử dụng để tạo ra sản phẩm nhựa (thủy lực của máy đúc, hộp số và thùng của máy đùn) mà tiết kiệm năng lượng và sự hao mòn của máy.

 

2/ NGÀNH Y TẾ CÔNG NGHIỆP – HỆ THỐNG MRI

– Chụp ảnh cộng hưởng từ (MRI) là một phương pháp của việc tạo ra hình ảnh của các cơ quan bên trong cơ thể con người. Trong ngành y tế các thiết bị này thường được sử dụng để phân biệt mô bệnh học, nghĩa là một khối u não, từ các mô bình thường. Hệ thống Chiller được sử dụng để loại bỏ nhiệt từ máy quét MRI và chuyển nó vào ête không khí xung quanh hoặc một nguồn nước như một tháp làm mát

 

3/ NGÀNH CÔNG NGHIỆP IN ẤN

– Trong ngành công nghiệp in ấn, máy làm lạnh không chỉ loại bỏ nhiệt sinh ra do ma sát của các con lăn trong quá trình in ấn, nó còn có tác dụng làm nguội giấy sau khi nó đi ra khỏi lò sấy mực trong quá trình này.

 

4/ CÁC NGÀNH CÔNG NGHIỆP HVAC.

-Một hệ thống điều hòa quy mô lớn có thể làm mát cho các tòa nhà, bệnh viện ,trường học ,các ứng dụng công nghiệp và trung tâm thương mại lớn.  Có thời gian sử dụng lâu dài từ 10 đến 20 năm, hiệu quả chi phí năng lượng thấp.

 

5/ NGÀNH CÔNG NGHIỆP ĐỒ UỐNG .

– Trong các ngành công nghiệp đồ uống, hệ thống Chiller loại bỏ nhiệt thu được từ quá trình trong quá trình trộn, nấu ăn, hoặc sau khi thanh trùng ,bảo quản thực phẩm .

 

6/ NGÀNH CÔNG NGHIỆP LASER.

– Máy khắc cắt laser sử dụng loại tia laser mang nhiệt để khắc cắt vật liệu thế nên ống phóng laser cần được giải nhiệt bằng nước để đảm bảo máy hoạt động chính xác.

Trên đây là một số ứng dụng của hệ thống điều hòa Chiller, ngoài ra còn rất nhiều ứng dụng cho các ngành nhỏ khác, hy vọng rằng nó có thể giúp ích cho các bạn.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP ICHI VIỆT NAM

VPGD: Lô C15/D21 Khu Đô Thị Mới Cầu giấy, Dịch Vọng Hậu , Cầu giấy , Hà Nội

KHO HÀNG: Lô A2, CN6 cụm công nghiệp tập chung vừa và nhỏ Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 098 622 6386 / 0986 798 906 (Zalo)

Email: sales@ichivina.com.vn

namdd@ichivina.com.vn

Website: www.ichivina.com.vn